yahoo: mucinvuphong Google+
sua may lanh tai nha
sua may lanh tai nha

Hỗ trợ khách hàng

Máy lạnh inverter tiết kiệm điện ? Tại sao chọn máy lạnh inverter?
Hướng dẫn sữ dụng máy lạnh? Hướng dẫn chọn mua máy lạnh cũ ?
Hướng dẫn sữ dụng máy lạnh? Nơi nào bán máy lạnh cũ Uy Tín ?
Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

Hướng dẫn chọn mua máy lạnh cũ ?


Mỗi năm, cứ đến mùa nóng  máy lạnh lại lên cơn sốt.Nhiều người tìm mua máy lạnh để phục vụ nhu cầu của mình. Người ít tiền mua máy lạnh giá rẻ, hoặc máy lạnh cũ.
Tuy nhiên, cho dù bạn chọn mua máy lạnh cũ và mới cũng cần phải biết một số vấn đề cơ bản để sử dụng tối ưu và tiết kiệm.Chọn mua máy lạnh loại nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy lạnh: biến tần (inverter) và không có biến tần (non-inverter). Dòng máy lạnh có biến tần sử dụng biến tần điện sẽ tiết kiệm được từ 20 - 40% so với máy lạnh không có biến tần. Mặc dù mua máy lạnh sử dụng máy lạnh biến tần đắt hơn không có biến tần, nhưng về lâu dài tiết kiệm tiền bạc bởi vì tiêu thụ điện năng ít hơn. Hiện nay, máy lạnh của các thương hiệu lớn thường tích hợp biến tần.

Nên để máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải (22 - 27oC) sẽ tiết kiệm năng lượng và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Dàn nhiệt bên ngoài cần bố trí thông thoáng, không phải "ứ gió" sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Chiều cao ngoài giữa cục lạnh trong nhà và cục nóng ngoài trời cần bố trí hợp lý, để giảm điện năng tiêu thụ khi truyền nhiệt.

Khi tắt máy lạnh nên tắt cả cầu giao, và không nên chỉ tắt bằng điều khiển từ xa, vì khi đó máy lạnh vẫn có điện năng tiêu thụ không nhiều, nhưng cũng đáng kể (khoảng 10W). Nên sử dụng thêm quạt để không khí trong phòng thoáng đãng hơn cũng như để nhiệt độ trải đều hơn.

Một hiện tượng phổ biến khi sử dụng không khí là không khí trong phòng bị ủ độc, nhiều người khi ông bước vào phòng hắt hơi, chảy nước mũi. Lý do là khi máy không hoạt động, độ ẩm trong phòng tăng làm vi khuẩn và nấm phát triển.

Các phòng có máy lạnh phải được giữ khô để vi khuẩn, nấm không có điều kiện phát triển. Khi máy không hoạt động, phòng phải thoáng. Thường xuyên hút bụi, làm sạch phòng sạch, rửa tường và trần nhà.

Phòng có máy lạnh phải được thiết kế có một sự trao đổi với không khí bên ngoài đến mức tối đa. Các thiết bị trong phòng lạnh với chất thải hữu cơ như máy in máy photocopy, fax, laser, ... phải được đặt ở nơi thông thoáng và bảo dưỡng thường xuyên.

Do khả năng tiêu thụ và độ tải điện của máy lạnh rất cao nên đòi hỏi tốt các điểm tiếp xúc điện không được lỏng lẻo, do đó cần có CB cho  máy lạnh riêng hoặc phích cắm lớn.
 
 Xem mẫu máy lạnh cũ tại đây

Chọn máy lạnh phù hợp với diện tích sử dụng
Trung bình, mỗi phòng 1m2 năng suất lạnh khoảng 500BTU / h. Cho phòng ví dụ phòng 20m2, yêu cầu khoảng 12.000BTU. Đặc biệt, đối với gia đình nhỏ, có thể sử dụng loại hai cục (spilit type) hoặc một cục, phụ thuộc vào cấu trúc nhà ở. Diện tích từ 9 đến 15m2 phòng có thể gắn máy một cục công suất 9.000 BTU / h (một ngựa), từ 15 đến 20m2 không khí 12.000 BTU / h (1,5 ngựa), từ 20 đến 30m2 không khí 18.000 BTU / h (hai ngựa) ..
.

Những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn công suất của máy lạnh?
Việc lựa chọn công suất phù hợp, ngoài diện tích, còn tùy thuộc vào số lượng người thường xuyên trong phòng (vì nhiệt độ cơ thể sẽ làm giảm lạnh), phòng vật liệu cách nhiệt, thiết bị truyền nhiệt trong phòng như đèn, quạt, truyền hình, máy tính .. . Đây là những yếu tố có thể làm giảm cái lạnh của phòng. Cụ thể, sẽ chọn công suất trung bình cần thiết cho 1m2 (năng lượng sử dụng) như sau: phòng ngủ chỉ 550 - 700 BTU/m2, phòng khách cần khoảng 700 - 900 BTU/m2, phòng họp, hội nghị cần 900 - 1200 BU/m2, nhà hàng cần 700 - 1000 BTU/m2, phòng karaoke 700 - 1200 BTU/m2, ...


Xử lý máy lạnh thế nào khi thừa hoặc thiếu công suất?
Khi mua nên chọn một máy lạnh có công suất dư một chút, số tiền đầu tư ban đầu có thể cao hơn một chút nhưng máy lạnh sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn, thời gian đạt được độ lạnh nhanh hơn, và khi đạt được độ lạnh mong muốn máy sẽ tự đưa vào trạng thái chờ sẽ giúp tiết kiệm điện hơn. Với công suất dư thừa so với nhu cầu, máy lạnh sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn, độ bền của máy lạnh sẽ dài hơn.

Đừng lo lắng khi bạn sử dụng công suất dư thừa. Trong trường hợp của một căn phòng diện tích bằng nhau, máy móc công suất lớn với mức tiêu thụ điện năng ít hơn so với máy lạnh thiếu công suất vì khi phòng đạt yêu cầu nó sẽ tự động ngắt kết nối. Trong khi đó, máy có đủ năng lực hoặc thiếu sẽ chạy liên tục, như vậy sẽ phải tiêu thụ điện năng liên tục và có thể tiêu thụ nhiều điện hơn. Càng không nên chọn máy không đủ mạnh so với khối lượng và nhu cầu, bởi vì nhiệt độ không đủ lạnh để buộc các máy tính để làm việc liên tục, làm máy nóng, độ bền của máy giảm nhanh.Làm thế nào để bảo quản máy lạnh tốt nhất?
Nếu có thể, mỗi tháng nên làm sạch bộ lọc không khí một lần. Nếu một thời gian dài (từ một vài tuần hoặc nhiều hơn) không làm việc, trước khi sử dụng,  nên chạy ở chế độ quạt khoảng nửa ngày để làm khô toàn bộ khung bên trong. Bình quân hàng năm rửa dàn trao đổi nhiệt một lần, nếu có mất gas, tiếng ồn, nước chảy ra nhà ... không nên chỉnh sửa máy, cần kêu thợ lành nghề để sửa chữa để đảm bảo sự an toàn của người và thiết bị. Nếu có "kỹ năng" nhỏ, người dùng cũng có thể làm một số nhiệm vụ bảo trì cơ bản như: tháo vỏ bọc bên ngoài của máy, dùng khăn lau các bộ phận làm lạnh, thiết bị sấy, cánh quạt, động cơ điện, sử dụng một máy hút bụi để hút bụi trong không khí. Lưu ý: khi áp dụng các va chạm không ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và tản nhiệt. Nếu sử dụng liên tục trong khoảng 2 - 3 lần / năm nên châm dầu vào quạt gió và động cơ điện.

Sau khi tắt máy (hoặc cúp điện) phải chờ khoảng 2 - 3 phút sau đó mở máy để cân bằng áp lực. Phải chú ý đến những âm thanh kỳ lạ đến từ máy lạnh giống như cách nhấn vào va chạm, tiếng kêu của động cơ hoặc rung khung ... ngay lập tức dừng máy để tìm ra nguyên nhân.Xem các sản phẩm máy lạnh tại http://www.dienlanhthanhcong.com/search/label/M%C3%A1y%20l%E1%BA%A1nh%20c%C5%A9#.UhMtqX-KIrU

 Tổng hợp từ nhiều nguồn

ĐIỆN LẠNH THÀNH CÔNG

Website:www.dienlanhthanhcong.com
Email:dienlanhthanhcong114@gmail.com
Điện thoại liên hệ: A. Sơn :0979.583.558-0934.230.557
Chi nhánh I: 251B Trương Công Định, phường 14, Quận Tân Bình, HCM
Chi nhánh II: 71/3 Huỳnh Văn Bánh, phường 17, Quận Phú Nhuận, HCM
Chi nhánh III: 371 Phan Xích Long, phường 7, Quận Bình Thạnh

Không có nhận xét nào: Hướng dẫn chọn mua máy lạnh cũ ?

Đăng nhận xét

Top